Thẻ tín dụng ảo – Khởi tạo chỉ trong 5 phút

Yêu thíchĐã thíchRemoved 10
Đánh giá+27
Đánh giá+27

Thẻ tín dụng ảo với rất nhiều tính năng tiện lợi như mua hàng trực tuyến, đặt vé máy bay online hay xác thực tài khoản. Vậy có ngân hàng nào làm thẻ và cách đăng ký mở thẻ ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này. Đồng thời hướng dẫn cách đăng ký thẻ tín dụng ảo online thương hiệu Visa chi tiết nhất tại ngân hàng.
Hiện nay đi cùng với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật cộng với mạng Internet thì việc mua sắm, thanh toán, làm việc online ngày càng phổ biến. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thẻ Visa ảo online một cách nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 5 phút là có thể dùng được ngay.

1. Thẻ tín dụng ảo là gì?

Không giống như thẻ vật lí, thẻ Visa ảo là loại thẻ trả trước, không có hình thể vật lý mà hoàn toàn sử dụng online. Tất cả thông tin thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký. Bạn sẽ phải nạp tiền vào thẻ trước khi sử dụng để thanh toán hàng hóa dịch vụ.
Bạn chỉ có thể thực hiện giao dịch trong giới hạn số tiền nạp vào thẻ. Bản chất là thẻ trả trước nên không cần thiết phải mở tài khoản ngân hàng.

Các loại thẻ visa ảo

  • Thẻ Visa ảo Smartcash của VPBank: Thẻ được phát hành để đáp ứng nhu cầu mua sắm và thanh toán online an toàn và thuận tiện cho khách hàng. Có hai loại thẻ là thẻ vô danh và thẻ định danh.
  • Thẻ Visa ảo E Fast On của Vietinbank: Tính năng tương tự như thẻ SmartCash của VPBank, phí mua thẻ chỉ là 6.600đ. Vì là thẻ ảo nên số thẻ, số CVV, ngày hết hạn sẽ được gửi tới email bạn đã đăng ký.
  • Thẻ TrustCard: Thẻ TrustCard ảo (thẻ điện tử) cũng có tính năng tương tự như của VPBank, Sacombank hay Vietinbank là thanh toán trực tuyến tại các website chấp nhận thẻ Visa/MasterCard. Bạn chỉ phải mất 49.000đ để đăng ký làm thẻ TrustCard ảo này. Nếu dùng thẻ để thanh toán tại website nước ngoài bạn sẽ chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ là 3%.
  • Thẻ Visa ảo Virtual Sacombank: Không giống như VPBank, thẻ Visa ảo của Sacombank được phát hành dưới dạng vô danh. Mệnh giá tiền tối đa cũng giống như 2 thẻ trên là 5 triệu đồng. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ này để xác thực tài khoản Facebook hoặc Google Adwords.

Tính năng của thẻ Visa ảo

Visa ảo là loại thẻ thanh toán quốc tế trả trước với 2 tính năng chính như sau:

  • Dùng thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến: Với thẻ Visa ảo bạn không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nên không thể dùng cho việc rút tiền được. Số tiền nạp vào chỉ được sử dụng cho chi tiêu online. Bạn có thể dùng thẻ này có thể mua hàng và thanh toán online trên Tiki, Lazada, Adayroi hay đặt vé máy bay trực tuyến.
  • Dùng để xác thực các tài khoản trên mạng: Tính năng này giúp bạn giảm thiểu các rủi ro vì số tiền cần nạp vào để xác thực tài khoản khá thấp, thường chỉ dưới 100.000 VND. Bạn có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực Ví điện tử quốc tế như Paypal, Alipay tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.thẻ tín dụng ảo

2. Làm thẻ Visa ảo online ở ngân hàng nào?

Có 3 ngân hàng phát hành thẻ Visa ảo hiện nay là Sacombank, Vietinbank và VPBank.

Thẻ Visa ảo Số tiền nạp Phí phát hành
Sacombank Tối đa 5 triệu  —
E Fast On Vietinbank Tối thiểu 10.000đ, tối đa 5 triệu đồng 6.600đ
Smartcash VPBank Tối đa 5 triệu đồng, nhiều hơn nếu là thẻ định danh(*) Miễn phí

(*) Khách hàng cần tới chi nhánh ngân hàng để mở thẻ Visa ảo định danh.
Bạn không cần mở tài khoản ngân hàng để mua thẻ Visa ảo, số tiền nạp vào thẻ cũng là giới hạn chi tiêu. Bởi vậy, cho dù có lộ thông tin thì bạn cũng không phải lo lắng về tài khoản ngân hàng của mình.

3. Hướng dẫn đăng ký thẻ Visa ảo online

Như đã chia sẻ, có 3 ngân hàng: Vietinbank, Sacombank, VPBank mở thẻ Visa ảo online. Vậy cách thức mở thẻ của mỗi ngân hàng này như thế nào? Hãy cùng Thebank tìm hiểu chi tiết dưới đây.

a. Làm thẻ Visa ảo của Vietinbank, VPBank

Yêu cầu: Bạn đang sử dụng thẻ ATM của một ngân hàng bất kì nào đó để thanh toán.

  • Bước 1: Truy cập vào website mua thẻ ảo của ngân hàng. Click chọn Mua thẻ.
  • Bước 2: Chọn số lượng thẻ cần mua. Nhập Mệnh giá thẻ. Click Xác nhận.
  • Bước 3: Website chuyển đến trang thanh toán. Lúc này bạn nhập thông tin thanh toán có thể là thẻ Master Card hoặc thẻ Visa đều được.

b. Làm thẻ Visa ảo Sacombank

Bạn cần sử dụng dịch vụ Internet banking và Mobile banking mới đăng ký thẻ Visa ảo online được. Hãy mang CMND tới chi nhánh/phòng giao dịch Sacombank gần nhất để đăng ký dịch vụ này.
Thông tin của thẻ sẽ được gửi vào email đăng ký của bạn. Hãy đảm bảo bạn là người duy nhất truy cập được vào email này. Sau khoảng 10 phút đăng ký và kích hoạt thẻ, bạn có thể dùng thông tin thẻ gửi về email và mua hàng online ngay lập tức.

4. Thẻ Visa ảo có rút được tiền không?

Rất nhiều khách hàng vẫn luôn thắc mắc thẻ Visa ảo có rút được tiền không?
Thực tế, thẻ Visa ảo không sở hữu một chiếc thẻ vật lý nào, mà hoàn toàn sử dụng online. Do đó, loại thẻ này không thể dùng cho việc rút tiền được.
Chức năng chủ yếu của thẻ Visa ảo là dùng trong việc thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến. Bạn sẽ chỉ được giao dịch trong giới hạn số tiền đã nạp vào thẻ.
Khi thẻ hết hạn mà số tiền còn trong thẻ vẫn chưa được tiêu hết thì tất nhiên phần tiền này cũng sẽ mất đi. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa ảo để xác thực các tài khoản trên mạng. Cách này sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro cho bạn vì số tiền cần nạp vào để xác thực thường rất thấp, chỉ dưới 100.000 đồng.
Hiện nay thẻ Visa ảo được rất nhiều người ưa chuộng vì thủ tục làm vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Thậm chí bạn không cần phải tới tận ngân hàng để mở thẻ mà chỉ cần đặt mua qua mạng. Bạn cũng không cần phải trả phí thường niên như các loại thẻ Visa khác và chi phí mở thẻ cũng khá thấp. Hãy trải nghiệm ngay các tính năng của thẻ Visa ảo để thỏa sức mua sắm trực tuyến.

TỐTĐã lưu TỐTKhông TỐT 10
27
CardTOT
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0