Cách khóa thẻ tín dụng nhanh nhất khi bị mất thẻ

Yêu thíchĐã thíchRemoved 0
Đánh giá+3
Đánh giá+3

Cách khóa thẻ tín dụng là thông tin nên tìm hiểu của tất cả khách hàng đang sử dụng loại thẻ này. Trong trường hợp vô tình đánh mất thẻ hay bị mất cắp, cần nhanh chóng khóa thẻ để không gặp phải những tổn thất lớn về tiền bạc. Vì sao mất thẻ tín dụng gặp rủi ro lớn như vậy? Khi ở trong trường hợp mất thẻ cần xử lý như thế nào? Nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, cùng tìm hiểu nhé.

khoá thẻ tín dụng

Khoá thẻ tín dụng

1. Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là thẻ chuyên dùng cho việc thanh toán và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Lợi ích nổi bật của chiếc thẻ này là tiêu trước, trả sau nên cực kỳ tiện lợi cho người sử dụng. Nó còn được xem là một khoản vay khẩn cấp khi bạn “kẹt” tiền hoặc không có sẵn tiền mặt. Tuy nhiên, đôi khi trong ưu điểm của chiếc thẻ tín dụng vẫn tồn tại những điểm hạn chế mà khi đánh mất chiếc thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu những rủi ro không ngờ tới.

2. Rủi ro khi mất thẻ

Theo quy định pháp luật, khi quẹt thẻ thì chủ thẻ sẽ chịu trách nhiệm về giao dịch phát sinh. Vì vậy, khi bị mất thẻ tín dụng thì khách hàng sẽ phải chịu những rủi ro cao nhất.
Trong trường hợp bị mất thẻ, nếu như chiếc thẻ của bạn được người khác nhặt được và phát sinh giao dịch thanh toán phí trên chiếc thẻ của bạn, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chi trả khoản phí đó.
khoá thẻ tín dụng

Một vài trường hợp cụ thể

Ví dụ như, bạn làm rơi thẻ nhưng không biết rằng mình đánh rơi nên không kịp khóa thẻ. Người nhặt được nó sẽ có thể sử dụng thẻ tín dụng của bạn để chi trả các khoản phí. Ví dụ như mua hàng tại các trung tâm thương mại (thế giới di động, điện máy xanh,…). Và tất nhiên, những khoản chi phí thanh đó đó vẫn quy về cho bạn là chủ thẻ. Như vậy, bạn phải thanh toán trong khi bạn không sử dụng.
Nhiều trường hợp mất thẻ tín dụng như vậy xảy ra đã không còn quá xa lạ. Vì vậy, chủ thẻ cần tìm hiểu kỹ về điều khoản sử dụng, quyền lợi và trách nhiệm khi sử dụng thẻ cũng như nắm rõ cách xử lý trong trường hợp bị mất thẻ để ngăn chặn các giao dịch phát sinh sau đó. Đó sẽ là cách giúp bạn tránh khỏi những rủi ro không mong muốn trên đây.

3. Khi mất thẻ, vì sao cần lập tức khóa thẻ?

Khi đánh mất thẻ tín dụng bạn phải tiến hành thông báo mất thẻ và khóa thẻ tại ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ. Việc khóa thẻ sẽ giúp bạn ngăn chặn những giao dịch sau đó (không phải do bạn thực hiện). Và điều quan trọng cần lưu ý là sẽ tốt hơn cả nếu bạn kịp thời khai báo mất thẻ trước khi bất kỳ giao dịch không hợp pháp nào xảy ra, khi đó bạn sẽ không bị mất đồng nào.

Thông qua tổng đài

Cách khóa thẻ nhanh nhất là gọi ngay tới đường dây nóng hoặc tổng đài của ngân hàng / tổ chức phát hành thẻ tín dụng của bạn để báo bạn bị mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ. Yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện ngay tức thì.

Thông qua Internet Banking

Trong trường hợp tổng đài bận thì bạn có thể sử dụng hệ thống Internet Banking của ngân hàng để khóa thẻ (nếu bạn đã đăng ký dịch vụ và có tài khoản Internet Banking của ngân hàng đó).
Bên cạnh đó, hãy thực hiện phong tỏa tài khoản tín dụng để bạn không trở thành một trong những “nạn nhân” của tội phạm lừa đảo. Đối với các giấy tờ cá nhân, hãy chỉ cung cấp bản photo và luôn giữ bản gốc cho mình. Vì rrong xã hội ngày nay, bảo mật thông tin cá nhân đang gặp phải nhiều vấn đề rắc rối.

4. Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng

Hạn chế tối đa khả năng gặp rủi ro mất tiền bằng cách thực hiện các lưu ý sau:

  • Chỉ cung cấp thông tin thẻ tín dụng của bạn với những người mà bạn thực sự tin tưởng.
  • Hãy cẩn thận và xem xét kỹ với những trang web mà bạn thường mua hàng online. Vì những trang này có thể đánh cắp thông tin tài khoản của bạn để lợi dụng thực hiện những giao dịch bất hợp pháp.
  • Đến trực tiếp ngân hàng phát hành để trao đổi và được cung cấp những thông tin cần thiết.
TỐTĐã lưu TỐTKhông TỐT 0
3
CardTOT
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0