TOP những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt nhất năm 2022

Yêu thíchĐã thíchRemoved 0
Đánh giá+2
Đánh giá+2

Với chức năng thanh toán chủ động, tiện lợi, thẻ tín dụng (TTD) đang dần trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong cuộc sống về mặt tài chính của mỗi cá nhân, tập thể. Thẻ tín dụng hỗ trợ bạn quản lý tài chính bằng cách cho phép bạn mua hàng hóa, dịch vụ trước và thanh toán lại khoản đó sau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt nhất, thì các tiêu chí như độ uy tín cao, mức hoàn tiền nhiều nhất, phí thường niên thấp, hạn mức sử dụng cao, lãi suất thấp… sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Tính năng của thẻ tín dụng

Sử dụng TTD giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề về tài chính, bạn có thể sử dụng để thanh toán cho các khoản du lịch, mua sắm, bảo hiểm… mà không cần mang theo tiền mặt.

Thanh toán khi mua sắm

Thay vì mang nhiều tiền mặt khi mua sắm tại các cửa hàng, bạn có thể ứng trước ngân hàng để chi trả bằng việc sử dụng thẻ tín dụng. Đến cuối tháng ngân hàng sẽ gửi số tiền bạn đã chi tiêu, và bạn cần thanh toán cho ngân hàng vào cuối mỗi tháng.

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có thể thanh toán mua sắm tại trong và ngoài nước mà không cần thẻ căn cước hay CMND.

Mua hàng online

Các kênh bán hàng, sàn thương  mại điện tử đều có các chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng thanh toán bằng TTD. Vì thế, bạn có thể mua sắm online bằng thẻ tín dụng với rất nhiều ưu đãi.

Vay tiền theo TTD trong ngắn hạn

Với điều kiện lương ổn định trên 15 triệu 1 tháng, bạn có thể vay tiền theo thẻ tín dụng thời gian ngắn.

Phân loại thẻ tín dụng

Theo phạm vi sử dụng

Thẻ tín dụng nội địa

Đây là loại TTD rất tiện lợi có thể thanh toán các dịch vụ hoặc hàng hóa trong nước với ưu điểm là phí dịch vụ, phí quản lý khá hợp lý. Tuy nhiên, điểm trừ là hạn mức không lớn, thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế. Vì thế gây ra nhiều bất cập cho khách hàng khi sử dụng.

Thẻ tín dụng quốc tế

Loại TTD này có thể thanh toán trong và ngoài nước với sự thuận tiện đặc biệt khi đi mua sắm du lịch ở nước ngoài. Với hạn mức TTD quốc tế có thể lên tới vài tỷ đồng, bạn có thể thanh toán trực tiếp mà không cần đổi tiền mặt.

Tuy nhiên, hạn mức cao nên phí rút tiền mặt vào khoảng 4% số tiền giao dịch, khá cao. Ngoài ra bạn có thể không kiểm soát được tình hình tài chính của mình khi chi tiêu quá tay.

Phân theo chủ thể sử dụng

Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Loại thẻ này phát hành cho các tổ chức, công ty có nhu cầu sử dụng thẻ, đồng thời chịu trách nhiệm thanh toán bằng nguồn tiền của doanh nghiệp đó. Đối với loại thẻ tín dụng doanh nghiệp, công ty sẽ ủy quyền cho một cá nhân dùng thẻ thường là Tổng Giám Đốc hay Giám đốc tài chính… Việc ủy quyền kèm giấy tờ ủy quyền hợp pháp theo quy định.

Thẻ tín dụng cá nhân

Dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ và chịu trách nhiệm thanh toán, loại thẻ tín dụng cá nhân gồm thẻ chính và thẻ phụ.

Phân theo thương hiệu phổ biến

Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng 2 thương hiệu phổ biến nhất đó là thẻ Visa và thẻ MasterCard.

Thẻ tín dụng Visa

Loại thẻ này dùng rất tiện lợi trong các trường hợp du lịch hay công tác, du học nước ngoài. MasterCard do công ty MasterCard Worldwide cung cấp và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Ngoài 2 loại thẻ phổ biến trên thì trên thị trường hiện nay còn có một số thương hiệu thẻ tín dụng khác được ưa chuộng như JCB, American Express hay Diners Club…

Phân loại theo mục đích sử dụng

Tùy vào nhu cầu tài chính mà các đơn vị phát hành thẻ còn phân ra các loại thẻ như: Thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tích điểm, thẻ tích dặm bay, thẻ rút tiền…

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng?

Việc sở hữu thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích, miễn là bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm. Với thẻ tín dụng, bạn có thể:

Chia nhỏ những khoản thanh toán lớn bằng cách trả góp

Bạn muốn đặt vé cho một kỳ nghỉ hoặc mua nội thất mới? Với thẻ tín dụng, bạn có thể mua hàng trước, sau đó trả góp trong vài tháng tiếp theo.

Xây dựng xếp hạng tín dụng cá nhân

Ngân hàng không biết khả năng trả nợ của bạn tốt đến đâu nếu bạn không có lịch sử tín dụng. Thẻ tín dụng giúp bạn xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân thông qua lịch sử thanh toán các khoản dư nợ thẻ hàng tháng. Nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt, điều này có thể chứng minh bạn có khả năng chi trả trong trường hợp bạn đăng ký các khoản vay lớn hơn, chẳng hạn như vay mua nhà.

Sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp

Thẻ tín dụng có thể hỗ trợ chi trả các chi phí phát sinh bất ngờ.

Ngoài ra thẻ tín dụng còn mang lại nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, trả góp, điểm thưởng hoặc hoàn tiền đến cho người sử dụng thẻ. Hiện nay Thẻ Tín Dụng HSBC đang có những ưu đãi giảm giá đến 40% khi mua sắm ẩm thực, giải trí, du lịch, làm đẹp…

Top những ngân hàng có TTD tốt nhất hiện nay

Ngân hàng Vietcombank

Liên tiếp trong 2 năm vừa qua 2018 và 2019, Vietcombank đã trở thành ngân hàng hàng đầu về dịch vụ thẻ tại Việt Nam, được khách hàng tin tưởng hàng đầu trong việc lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng. Vietcombank cùng với Vietnam Airlines, American Express đã mang đến cho khách hàng tấm thẻ tín dụng cao cấp nhất hiện nay.

TOP những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt nhất năm 2022

Tiêu biểu nhất là thẻ Vietcombak Vietnam Airlines Platinum American Express có hạn mức chi tiêu tới 1 tỷ đồng, tập trung vào ưu đãi và quyền lợi dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm, hàng không, giải trí và du lịch.

Ngoài ra, các loại TTD khách của Vietcombank có hạn mức tới 500 triệu, cùng phí thường niên chỉ 400.000đ như Vietcombank Diamond Plaza Visa, Vietcombank Vietnam Airlines American Express®, Vietcombank Unionpay…

TTD ngân hàng VPBank

Được đánh giá là 1 trong 10 ngân hàng  mở TTD tốt nhất hiện nay, VPBank luôn nằm trong top ngân hàng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Sử dụng TTD của ngân hàng VPBank, với mức thu nhập từ 5-7 triệu, khách hàng sẽ có cơ hội sở hữu TTD với hạn mức tới 500 triệu đồng, cùng phí thường niên rất ưu đãi chỉ từ 274.000đ – 400.000đ.

TTD ngân hàng Techcombank

Luôn nằm trong top những ngân hàng hàng đầu ở châu Âu, Techcombank được thành lập từ năm 1993 đến nay luôn cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng, trong đó, thẻ tín dụng Techcombank được đánh giá cao về chất lượng.

TOP những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt nhất năm 2022

Chỉ cần thu nhập tối thiểu 6 triệu đồng/tháng trở lên, bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc TTD Techcombank với hạn mức tiêu dùng lên đến 1 tỷ đồng, phí thường niên từ 300.000đ – 550.000đ/năm.

TTD ngân hàng VIB

Nếu bạn đang phân vân không biết nên đăng ký TTD ngân hàng nào, thì VIB là sự lựa chọn đáng để cân nhắc dành cho bạn. Với thẻ tín dụng VIB bạn luôn có ưu đãi suốt 365 ngày từ các đối tác của VIB và MasterCard cùng việc thanh toán nhanh chóng, dễ dàng tại 1,9 triệu ATM toàn cầu và 33 triệu điểm chấp nhận thẻ.

Tuy nhiên, yêu cầu về mức thu nhập khi muốn sở hữu  thẻ tín dụng VIB thì cần phải thu nhập hàng tháng 10 triệu trở lên cùng hạn mức thanh toán tới 200 triệu đồng. Mức phí thường niên của TTD VIB cũng khá hấp dẫn chỉ từ 250.000đ – 400.000đ/năm với thẻ chuẩn và thẻ vàng.

TTD ngân hàng Citibank

Để mở TTD ngân hàng Citibank bạn cần thu nhập hàng tháng từ 10-15 triệu đồng, hạn mức chi tiêu cao nhất của bạn có thể lên tới 900 triệu đồng. Thẻ Citibank luôn có rất nhiều các chương trình ưu đãi như tự động tích lũy suốt năm, mua sắm, ăn uống hay du lịch luôn có ưu đãi tối đa tới 50%.

Một số loại TTD phổ biến của Citibank như Citi Rewards, Citi Cash Back, Citi®ACE Life® với phí thường niên khá cao từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng/năm

TTD ngân hàng TPBank

Nắm bắt nhu cầu đa dạng của khách hàng, TPBank tạo ra các loại TTD với mỗi loại mang phong cách đặc quyền riêng biệt, cụ thể như:

TTD World MasterCard Golf Privé: Khách hàng sẽ được trải nghiệm golf thú vị cùng các tay golf đẳng cấp, giúp khách hàng kết nối dễ dàng với các lãnh đạo khác.

TTD TPBank Visa: Khách hàng có thể chi tiêu mọi lúc mọi nơi, quy đổi quà tặng hấp dẫn từ phía ngân hàng

TPBank Visa Platinum: Đây là hạng thẻ cao cấp với mức chi tiêu tới 1 tỷ đồng, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sang trọng, đẳng cấp nhất cả ở trong nước và ngoài nước.

TTD ngân hàng Sacombank

Với mức thu nhập chỉ từ 3-5 triệu là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng TTD nội địa Sacombank Family rồi nhé. Đồng thời ban sẽ được tận hưởng nhiều ưu đãi, tiện ích hấp dẫn từ các cửa hàng thời trang cao cấp, sân golf, khách sạn 5 sao khi dùng thẻ tín dụng quốc tế với các loại thẻ như Sacombank MasterCard, Sacombank Visa… cùng hạn mức chi tiêu tới 200 triệu đồng, phí thường niên 200 – 300.000đ.

Đặc biệt, với thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa Platinum bạn có thể sở hữu hạn mức chi tiêu tới 1 tỷ, phí thường niên 999.000đ/năm.

TTD ngân hàng HSBC

Nếu bạn đang tìm TTD lãi suất 0 đồng, phí chuyển đổi 0 đồng thì HSBC là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, TTD của ngân hàng này còn có chương trình mua hàng trả góp tới 24 tháng mà không phải chịu khoản phí nào.

Chỉ cần thu nhập 6 triệu trở lên và có thể sở hữu TTD HSBC chuẩn với hạn mức chi tiêu từ 12 triệu – 60 triệu đồng, phí thường niêm 300.000đ. Thu nhập cao hơn từ 12-18 triệu sẽ được cấp thẻ hạn mức 1 tỷ, phí thường niên 600-1,2 triệu/năm.

TTD ngân hàng BIDV

Là ngân hàng thương mại cổ phần lâu năm, BIDV là một trong số những ngân hàng uy tín nhất. Sử dụng TTDcủa ngân hàng này bạn sẽ dễ dàng thanh toán, quản lý tài chính đơn giản cùng các ưu đãi vàng, khuyến mãi lớn lên tới 50% tại các đối tác liên kết.

Yêu cầu để mở thẻ chỉ cần mức thu nhập bình quân 4-7 triệu đồng/tháng, bạn sẽ sở hữu TTD BIDV Classic với hạn mức 200 triệu, phí thường niên 200-400.000đ/năm. Ngoài ra, BIDV còn cấp TTD cao cấp với hạn mức 1 tỷ đồng, phí thường niên 300.000đ – 1 triệu đồng/năm áp dụng cho các loại thẻ tín dụng BIDV Visa Gold, BIDV Mastercard Platinum, BIDV Visa Platinum.

Thẻ tín dụng ANZ

Đối với những ai yêu thích du lịch và mua sắm, thì việc sở hữu thẻ tín dụng ANZ sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn bao giờ hết. Với thẻ tín dụng ANZ bạn có thể dễ dàng mua sắm tại hơn 30 triệu điểm mua sắm khắp thế giới.

Ngoài ra, sử dụng thẻ tín dụng ANZ, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như các chuyến bay miễn phí, rút tiền mặt mọi nơi tới 600 triệu đồng. Các loại thẻ được miễn phí thường niên như TTD ANZ Signature Priority. Còn các loại thẻ khác có phí thường niên từ 1,1 triệu – 1,5 triệu đồng.

Thẻ tín dụng ngân hàng hoàn tiền cao nhất hiện nay

Citi Cash Back Platinum

Mức hoàn tiền:

– Hoàn tiền 6% cho chi tiêu tại CGV, cho mọi chi tiêu tại Grab, bao gồm Grab Rides, Grab Food và Grab Delivery.

– Hoàn tiền 4% cho chi tiêu bảo hiểm.

– Hoàn tiền 2% cho chi tiêu mua sắm (tại trung tâm thương mại và chuỗi cửa hàng thời trang).

– Hoàn tiền 0.3% cho các chi tiêu khác.

– Thanh toán bằng điểm thưởng.

Yêu cầu:

– Phí thường niên: 1.200.000VNĐ.

– Thu nhập hàng tháng: Tối thiểu 15.000.000VNĐ.

Visa Platinum Cash Back

TOP những ngân hàng có thẻ tín dụng tốt nhất năm 2022

Mức hoàn tiền:

– Hoàn tiền 5% cho giao dịch chi tiêu online (bao gồm giao dịch trong và ngoài nước).

– Hoàn tiền 3% cho giao dịch chi tiêu tại nước ngoài qua máy chấp nhận thẻ (POS).

– Hoàn tiền 0,5% cho các giao dịch chi tiêu khác.

– Số tiền hoàn tối đa: 600.000VNĐ/ tháng.

Yêu cầu:

– Phí thường niên: 899.000VNĐ.

TTD quốc tế Visa Cash Back hạng Bạch Kim

Mức hoàn tiền:

– Tiền thưởng chào mừng: tương đương giá trị phí thường niên.

– Hoàn tiền không giới hạn: 0.4% trên mọi chi tiêu.

– Hoàn tiền Đặc Biệt: THÊM 5% trên mọi chi tiêu ẩm thực cuối tuần.

– Hoàn tiền tối đa: không giới hạn (điều kiện để được hoàn thêm 5% là chi tiêu trên 10 triệu đồng trong kỳ sao kê và mức hoàn tối đa là 300.000đ).

– Miễn thủ tục chứng minh tài chính khi làm thị thực nhập cảnh Hàn Quốc.

Yêu cầu:

– Có tài khoản tiết kiệm/ tiền gửi có kỳ hạn tối thiểu 3 tháng tại Ngân hàng Shinhan có số dư từ 100.000.000 VNĐ (hoặc 5.000 USD).

– Phí thường niên: 1.100.000VNĐ.

Thẻ tín dụng VPLady

Mức hoàn tiền:

– Hoàn 6% cho các giao dịch thanh toán Bảo hiểm online.

– Hoàn 2% cho các chi tiêu tại siêu thị (Lotte mart, Big C, Co.op mart, Vinmart).

– Hoàn 2% cho các chi tiêu Giáo dục và Y tế.

– Hoàn 0.3% cho các chi tiêu khác.

– Số tiền hoàn tối đa: 600.000 VNĐ/kỳ sao kê/chủ thẻ chính

– Miễn phí thường niên năm đầu tiên.

– Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu có tổng chi tiêu đạt từ 60 triệu đồng.

Yêu cầu:

– Thu nhập hàng tháng tối thiểu 7.000.000VNĐ.

Thẻ quốc tế SCB Mastercard Gold

Mức hoàn tiền:

– Hoàn tiền đến 10% lĩnh vực giải trí, ăn uống, thời trang, mua sắm trực tuyến, Du lịch.

– Hoàn phí thường niên năm liền kề khi chi tiêu đủ điều kiện.

Yêu cầu:

– Phí thường niên: 400.000VNĐ.

Standard Chartered Cash Back

Đây là loại thẻ được thiết kế để tối ưu tiện ích cho những tín đồ du lịch hoặc mua sắm online.

Mức hoàn tiền:

– Hoàn tiền đến 1% cho mọi chi tiêu và không giới hạn số tiền hoàn tối đa.

Yêu cầu:

– Phí thường niên: 1.000.000VNĐ.

 

Xem thêm: Thẻ tín dụng và ví điện tử khác nhau như thế nào? – CardTOT

TỐTĐã lưu TỐTKhông TỐT 0
2
CardTOT
Logo
So sánh
  • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart