Thẻ Amex là gì? Thẻ American Express còn gọi là thẻ Amex

Yêu thíchĐã thíchRemoved 3
Đánh giá+12
Đánh giá+12

Thẻ Amex là gì? Thẻ tín dụng Amex là một trong những loại thẻ tín dụng quốc tế phổ biến nhất thế giới. Thẻ có các ưu đãi cực lớn và tính năng thanh toán toàn cầu dành cho chủ thẻ.

Mục lục

1. Thẻ Amex là gì?

Thẻ Amex là thẻ thanh toán quốc tế của công ty American Express Company. American Express Company, còn gọi là Amex, một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ. Có trụ sở tại Three World Financial Center, thành phố New York. Công ty thành lập năm 1850, và là một trong 30 công ty nằm trong chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones. Công ty nổi tiếng với các mặt hàng thẻ tín dụng, thẻ tính phí và séc du lịch.

thẻ amex là gì

Thẻ Amex là gì

Có 2 loại thẻ Amex là Thẻ Amex credit và Amex debit.

Hiện tại ở Việt Nam chỉ có ngân hàng Vietcombank liên kết với công ty American Express Company, để phát hành các thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ được lấy tên đồng thương hiệu của ngân hàng và công ty American Express Company.

Sự tiện lợi của thẻ Amex

Bạn có thể thanh toán bằng thẻ Amex tại các điểm bán hàng và website chấp nhận thẻ này trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể dùng thẻ Amex để rút tiền mặt tại những máy ATM chấp nhận thẻ này trong và ngoài nước.

2. Làm thẻ Amex như thế nào? Thẻ Amex có phí gì không?

Công ty American Express không phát hành thẻ hoặc đưa ra mức phí cho người tiêu dùng. Thay vào đó, ngân hàng sẽ phát hành thẻ cho khách hàng và có biểu phí cũng như quy định riêng.

Tính đến cuối tháng 4/2017, Vietcombank là ngân hàng duy nhất phát hành thẻ Amex tại Việt Nam.

3. Tiện ích khi sử dụng thẻ Amex là gì?

Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank American Express mang lại những lợi ích và ưu đãi với khách hàng:

 • Chi tiêu trước, trả tiền sau với hạn mức tín dụng cao nhất so với các sản phẩm thẻ khác. Đồng thời được hưởng 50 ngày không phát sinh lãi suất.
 • Thanh toán hàng hóa, dịch vụ hoặc rút tiền trên phạm vi toàn thế giới với 230 quốc gia.
 • Phương thức thanh toán sao kê linh hoạt. Thanh toán bằng tiền mặt tại bất cứ chi nhánh nào của Vietcombank. Lệnh chuyển tiền hoặc tự động trích nợ tài khoản theo ngày hoặc theo tháng.
 • Dễ dàng quản lý và kiểm soát được toàn bộ những giao dịch chi tiêu mọi lúc mọi nơi. Tiến hành thông qua bản sao kê giao dịch hàng tháng, dịch vụ internet banking, SMS banking. 
 • Dịch vụ du lịch từ các văn phòng của American Express trên khắp thế giới. Bao gồm tiện ích thông tin du lịch, thanh toán séc, ứng tiền mặt khẩn cấp. Ngoài ra còn có dịch vụ gọi trợ giúp khẩn cấp toàn cầu, thay thẻ khẩn cấp. 
 • Miễn phí dịch vụ bảo hiểm toàn cầu với mức tối đa lên tới 5.000 USD.
 • Khách hàng sử dụng thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express tích lũy dặm bay cực ưu đãi. Với cơ chế doanh số chi tiêu thẻ từ 0 đến 4.000 USD / tháng sẽ được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 1 dặm. Và chi tiêu trên 4.000 USD / tháng được cộng 1 USD doanh số chi tiêu = 2 dặm. 
 • Ngoài ra các ưu đãi miễn phí dịch vụ thẻ. Phí thường niên năm đầu tiên, phí xác nhận hạn mức, phí phát hành thẻ ghi nợ VCB sẽ được quy định áp dụng tùy theo từng hạng thẻ cụ thể.
thẻ amex là gì

Thẻ Amex luôn mang đến nhiều tiện ích quốc tế

4. Điều kiện và thủ tục phát hành thẻ Amex là gì?

Khách hàng muốn làm thẻ tín dụng Vietcombank American Express chỉ cần đáp ứng một số điều kiện. Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên. Đủ 15 tuổi trở lên với chủ thẻ phụ và hoàn thành thủ tục sau:

 • Đơn đề nghị phát hành thẻ của cá nhân.
 • 02 ảnh màu cỡ 4*6 hoặc 3*4 (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất).
 • Hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (2 bản).
 • Hợp đồng bảo hiểm (nếu có).
 • Bản sao CMND /hộ chiếu và chứng nhận cư trú của chủ thẻ chính và phụ (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Bản sao Visa thể hiện thời hạn được phép lưu trú tại Việt Nam đối với người nước ngoài (xuất trình bản chính để đối chiếu).
 • Các giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, cam kết của công ty nơi chủ thẻ làm việc. Sẽ thông báo nếu cá nhân đó có thay đổi vị trí công tác trong công ty hoặc thôi việc.

Nếu khách hàng có tài sản đảm bảo thì sẽ cần chuẩn bị hợp đồng cầm cố TSĐB, tài sảm đảm bảo. Các giấy tờ đảm bảo như sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi. Đơn đề nghị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ số dư trên tài khoản kỹ quỹ. Hoặc tài khoản tiền gửi mở tại VCB.

TỐTĐã lưu TỐTKhông TỐT 3
12
CardTOT
Logo
So sánh
 • Total (0)
So sánh
0
Shopping cart